ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 5 เมนู กาแฟเย็น และร้อน ที่มีฟองนมเพิ่มความกลมกล่อม  (อ่าน 97 ครั้ง)

ออฟไลน์ nemophilanie

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 119
    • ดูรายละเอียด
กาแฟนมที่คอกาแฟถูกใจย่อมต้องมีฟองนมบนเครื่องดื่มแก้วโปรด เพราะเป็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และช่วยยกระดับความอร่อยได้มากขึ้นกว่าเดิม  Nespresso จึงจะมาแนะนำเมนู กาแฟเย็น และกาแฟร้อนที่มีฟองนมแสนอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด

5 เมนู กาแฟเย็น และร้อน ที่มีฟองนมเพิ่มความกลมกล่อม
1.   Classic Cappuccino หากพูดถึงเมนูกาแฟยอดนิยมก็ต้องนึกถึงคาปูชิโน่ ซึ่งวิธีการทำเมนูนี้ง่ายมาก ๆ เริ่มต้นด้วยการเตรียมแคปซูลกาแฟที่ชื่นชอบสกัดป็นเอสเพรสโซ่ 40 มล. จากนั้นใส่นมลงใน เครื่องทำฟองนม ของ Nespresso Aeroccino 20 มล. กดปุ่มหนึ่งครั้งเพื่อให้ได้ฟองนมร้อน เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วเตรียมเสิร์ฟได้ โดยเทฟองนมลงไปก่อน ตามด้วยกาแฟที่ได้ ปิดท้ายด้วยฟองนมอีกหนึ่งชั้นและโรยผงโกโก้เล็กน้อยเพื่อตกแต่งให้สวยงาม
2.   Iced Vanilla Latte เมนูกาแฟสุดคลาสสิกอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบ เริ่มต้นด้วยการทำกาแฟเอสเพรสโซ่ 40 มล. เตรียมเอาไว้ จากนั้นเทนมเย็นลงในแก้วที่จะเสิร์ฟประมาณ 40 มล. ตามด้วยวานิลลาไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ จะช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติหวานอร่อยมากขึ้น คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำแข็งและกาแฟที่เตรียมไว้ ปิดท้ายด้วยฟองนมนุ่ม ๆ จาก ที่ทำฟองนม
3.   Mocha Frappe ใครที่ชอบรสชาติที่เข้มข้นของกาแฟผสมผสานกับช็อกโกแลตและฟองนมนุ่ม ๆ ต้องถูกใจเมนูนี้แน่นอน เริ่มต้นด้วยการสกัดกาแฟเอสเพรสโซ่ 40 มล. จากนั้นนำกาแฟ นมสด 40 มล. ไซรัปช็อกโกแลต 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำแข็ง 1 แก้วเสิร์ฟ มาปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำนมสด 20 มล. ใส่ใน เครื่องตีฟองนม Aeroccino กดปุ่มค้างเอาไว้สักครู่จนเห็นสีที่ปุ่มเป็นสีฟ้าเพื่อทำฟองนมเย็น เตรียมเสิร์ฟด้วยการเทกาแฟปั่น ตามด้วยฟองนมและโรยผงโกโก้ตกแต่งด้านบน
4.   Tokyo Matcha Latte เมนูกาแฟนมแสนอร่อยที่หารับประทานจากร้านกาแฟทั่วไปไม่ได้ เริ่มต้นด้วยการสกัด World Explorations Tokyo Vivalto Lungo 110 มล. จากนั้นผสมฟองนมชาเขียวช่วยเพิ่มความกลมกล่อมด้วยการใส่นมลงในเครื่องตีฟองนม 20 มล. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ กดปุ่มทำฟองนม จัดแต่งแก้วเสิร์ฟด้วยการใส่น้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วตามด้วย World Explorations Tokyo Vivalto Lungo และเทฟองนมชาเขียวตามลงไป แต่งหน้าด้วยงาขาวคั่วเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม
5.   คาราเมลมัคคิอาโต้ เมนูกาแฟหวานมันอร่อยกลมกล่อม เริ่มต้นด้วยการสกัดกาแฟเอสเพรสโซ่จากแคปซูลกาแฟที่ชอบปริมาณ 40 มล. พักเอาไว้สักครู่ จากนั้นเตรียมฟองนมกลิ่นหอมน่ารับประทานด้วยการใส่นมสดลงใน ที่ทำฟองนม 20 มล. ตามด้วยไซรัปคาราเมล 1 ช้อนโต๊ะ กดปุ่มเพื่อทำฟองนม จากนั้นเตรียมเสิร์ฟด้วยการเทกาแฟสกัดที่ได้ลงในแก้วกาแฟร้อนตามด้วยฟองนมนุ่ม ๆ

การผสมผสานฟองนมกับเมนูกาแฟแก้วโปรดทำให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น ดังนั้นหากอยากเพิ่มอรรถรสการดื่มกาแฟอย่าลืมเลือกซื้อเครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 ไว้ที่บ้าน รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่แสนคุ้มค่าอย่างแน่นอน ชมรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มที่ https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection