ผู้เขียน หัวข้อ: !!สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบก่อนจะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมือโปร  (อ่าน 60 ครั้ง)

ออนไลน์ Fern751

  • Hologram 3D TV member
  • ******
  • กระทู้: 20,622
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
      ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ในยุคปัจจุบันนี้การแข่งขันชิงชัยในเรื่องเกี่ยวกับการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากๆเพราะเหตุว่าคนจำนวนไม่น้อยคิดว่า ของกินเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนควรต้องกินรวมทั้งเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย มีโอกาสที่จะเสร็จได้แล้วก็เติบโตไปได้ไกลกว่าการทำธุรกิจชนิดอื่นๆเพราะคิดเพียงแค่ว่าทำร้านที่เน้นย้ำเพียงแค่รสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แต่ความจริงแล้วกระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น เนื่องจากคุณจึงควรบริหารจัดแจงวัตถุดิบต่างๆได้แก่ เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมถึงวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูง เป็นต้นว่า เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ ฯลฯ ซึ่งวัตถุดิบกลุ่มนี้มีวันหมดอายุ ฉะนั้นแล้วจะทำเช่นไรให้การบริหารจัดแจงภายในร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบต้องให้ความใส่ใจมาเป็นชั้น 1 ด้วยเหตุว่าไม่งั้นแล้วหาก ไม่มีความรู้ที่พอเพียงแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินจำเป็นหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับประเภทของของกินจะมีผลเสียในหลายๆด้าน และบางทีอาจขาดทุนได้ ยิ่งไปกว่านี้จำเป็นที่จะต้องบริหารเงินลงทุนแอบแฝงอื่น ดังเช่น การทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดจำหน่าย ,ค่าจ้างรายเดือนพนักงาน, ค่าปรับปรุงสถานที่ข้างในร้าน ฯลฯ ก็เลยควรต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบ ดำเนินการได้ง่ายขึ้น และก็ครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปได้ในอนาคต เพราะว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วไปถึงเป้าหมายไม่ใช่แค่รุ่นคุณเพียงแค่นั้น แต่ยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำธุรกิจการค้าถัดไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และก็สร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย หากว่าร้านของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านค้าของคุณมีชื่อเสียงเยอะขึ้นด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร แล้วก็สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำธุรกิจห้องอาหารให้ปังประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณควรต้องทราบ



คลิ๊กหาพวกเราได้ที่เว็บไซต์   การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ สะดุดตากว่าร้านอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณจะต้องทราบก่อน เนื่องจากว่าไม่อย่างนั้นแล้วถึงร้านค้าของคุณจะประกอบอาหารอร่อยมากขนาดไหนก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้าเห็นว่าเป็นเพียงแค่ห้องอาหารปกติทั่วๆไปที่มิได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร แม้ว่าจะอร่อย แต่ก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ จึงจะต้องสร้างความโดดเด่นให้กับเมนูอาหารรวมทั้งสูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เนื่องจากว่าจะสร้างสรรค์สูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีเมนูที่เป็นซิกเนพบร์ที่ร้านค้าอื่นๆไม่มี และก็เป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานรายการอาหารนี้ได้

     2.ต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของแนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารเป็นเมื่อแปลงคนประกอบอาหารรสเปลี่ยนแปลงลูกค้าประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนแปลงคนทำอาหารลูกค้ารู้ทันหน บางทีอาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะไม่ถูกใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ฉะนั้นสิ่งที่คุณควรต้องรู้เลยมันก็คือการควบคุมรสอาหารให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณหมายถึงสอนทำแม่ซอส หัวเชื้อของกินต่างๆเพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงคนประกอบอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติของกินดังเดิมทุกครั้งและทุกสาขา

     3.จำต้องทราบแหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีรวมทั้งคุ้มมีคุณภาพสูง

     ในการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแค่จะชิงชัยกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแม้กระนั้นจะชิงชัยกันว่าร้านไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มที่สุด จัดว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะถ้าว่าคุณได้ทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนถึงเกินไป ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายขึ้นทำให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารบรรลุเป้าหมายและก็ยั่งยืนอยู่ได้อย่างยาวนาน

     4. จำต้องทราบว่าทำอย่างไรให้ปริมาณของอาหาร ออกมาใบหน้าเช่นเดียวกันทุกจาน

     แม้จะเปลี่ยนแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมถึงในการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อ เชฟ คนทำอาหารแล้วก็พนักงานในส่วนห้องครัว สามารถจัดแจงอาหารแล้วก็ปรุงรายการอาหารออกมาให้เค้าหน้าและก็ปริมาณเช่นกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะแยะบางจานให้น้อย ราวกับร้านอาหารตามสั่งปกติ เพราะเหตุว่านั่นจะทำให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรก่อให้เกิดผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายอย่าง



     5.จะต้องรู้ดีว่าจะเลือกเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับการทำกับข้าวยังไงให้คงทนและก็ใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงอย่างเดียว ควรต้องรู้เพราะเครื่องมือครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร แล้วก็มีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินความจำเป็น สามารถใช้งานได้ยาวนานทนทาน มีการรับประกันรวมทั้งต้องคุ้มทุนด้วย ด้วยเหตุว่าเครื่องใช้ไม้สอยหุงหาอาหารนั้นราคาค่อนข้างสูงจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ดีที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่แนะนำแหล่งจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆใช้งานได้ยาวนานหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในปัจจุบัน

     ซึ่งในสมัยก่อนนั้นวิธีการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียงแค่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้มันก็คือรสของกิน การบริการที่ดี และก็ความสะอาด แต่ว่าในยุคปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งห้องอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากขึ้น ร้านนั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปกินอาหารมากขึ้น อาทิเช่น ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปด้านในร้านค้าก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นเวทมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจำเป็นจะต้องทราบว่าร้านของคุณนั้นจะขายอาหารชนิดอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ใดกันแน่ ถ้าคุณยังไม่เคยรู้เรื่องกลุ่มนี้ จะทำให้คุณไม่อาจจะบริหารจัดการและก็เข้าใจถึงกลุ่มลูกค้าได้ พวกเราขอชี้แนะให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องของการบริหารจัดการ ร้านอาหารวิธีการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสชาติอร่อย การควบคุมปริมาณต้นทุนต่างๆเป็นต้น จะมีผลให้การ ทำร้านอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและคุณไม่ต้องงมเข็มในห้วงสมุทร เนื่องจากว่าทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของพวกเรา เป็นทีมที่มีฝีมือและก็มีความรู้และมีความเข้าใจเฉพาะทางสามารถแนะนำหลักสูตร รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำครัว เปิดร้านของกินส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ ฯลฯ ยืนยันได้ว่าคุณมีความสามารถและก็สามารถนำไปทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จง่ายแบบมือโปร

     7.จำเป็นต้องรู้ว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะแก้ไขปัญหายังไง

     หากว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีประสบการณ์ที่มากเพียงพอการันตีว่าปวดศีรษะแน่นอน เพราะว่าปัญหาในห้องอาหารมีเยอะมากไม่ว่าจะคือเรื่องของบุคลากร การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสอาหาร หรือจำเป็นต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งขันกับ ร้านอื่นๆฯลฯ แม้ว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับแก้ในทันทีเนื่องจากพวกเรามีบริการข้างหลังการขายถ้าเกิดติดปัญหาอะไรก็แล้วแต่เป็นต้นว่า บุคลากรครัวลาออก ไร้คนควบคุมภายในห้องครัว จำต้องขยายสาขา ทางทีมงานที่ปรึกษารวมทั้งเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเทรนเอง ทำให้การจัดการจัดแจงธุรกิจห้องอาหารง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า และก็ยังส่งผลให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันทีทันควัน และมีคณะทำงานมือโปรที่รอ support คุณตลอด

     8.จำต้องทราบว่าควรที่จะใช้ Social Media สำหรับในการทำการตลาดร้านอาหารในการประชาสัมพันธ์เช่นไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างมากที่จะสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะคลิปวีดีโอ ห้องอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มคนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะมีชื่อเสียง แต่ว่าถ้าว่าคุณยังไม่เก่งเครือข่ายสังคมในด้านการโฆษณา ควรจ้าง influencer หรือเปล่า และทำยังไงให้คลิปเป็นไวรัล เสนอแนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนาญทางด้านของแนวทางการทำการตลาด ร้านอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่กระบวนการทำตลาดออฟไลน์แม้กระนั้นจำเป็นจะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เพราะว่ายุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แต่ก็ยังสามารถขายได้และขายดิบขายดี เนื่องจากว่ายุคนี้โลเคชั่นมิได้มีผลสูงที่สุด แม้กระนั้นกระบวนการทำการตลาดให้ลูกค้ามีความคิดว่าว้าวรวมทั้งชื่นชอบจะยิ่งทำให้มีลูกค้าสนใจและต้องการจะมา ลองลองของกินที่ร้านของคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆถ้าติดใจก็เกิดการบอกต่อแม้กระนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็มีด้านบวกรวมทั้งด้านลบด้วยเหตุว่าห้องอาหารหลายร้านดังมาจากโซเชียลมีเดียและก็ มีดราม่าจากโซเชียลมีเดียสิ่งเดียวกัน ดังนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะคอยแนะนำแล้วก็ให้คำปรึกษาในเรื่องของการทำการตลาดด้านบวกรวมทั้งแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการร้านอาหารควรต้องทราบเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าควรมีการเทรนพนักงาน รวมทั้งจำเป็นต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดรวมทั้งการจัดการจัดแจงให้ยอดเยี่ยม เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าแล้วก็สร้างความซาบซึ้งให้กับลูกค้ากระทั่งกลายมาเป็นขาประจำท้ายที่สุด

     ด้วยเหตุนั้นแม้ว่าคุณอย่างประสบผลสำเร็จในการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก แล้วก็มีที่ปรึกษาคณะทำงานมือโปรระดับเชฟ มีชื่อที่มีประสบการณ์ สำหรับการบริหารจัดการร้านอาหารมายาวนาน อีกทั้งยังมีเชฟผู้ชำนาญอาหารหลายประเภท ตัวอย่างเช่น เชฟอาหารไทย , ของกินอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น ,อาหารเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าที่เมืองไทย ก็เลยทำให้ท่านสามารถเปิดร้านของกินได้ทุกประเภททั้งร้านคาเฟ่ ค๊อฟฟี่ช็อป เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านค้าของคุณมีรายการอาหารสิกข์เนพบร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรอาหารพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง รวมทั้งคืนทุนไวข้างใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพ จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมด้วยมีบริการหลังการขายดูแล support แก้ไขปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับบุคลากรโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาที่นี่ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟชื่อดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลของห้องอาหารมีชื่อเสียงในไทยและเมืองนอกมาแล้วเยอะมาก อยากเสร็จได้ต้องเลือกตรงนี้แค่นั้น สนับสนุนให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในแวดวงอาหารได้อย่างแน่แท้



ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ  ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร