ผู้เขียน หัวข้อ: การเก็บรักษาอาหารในตู้เย็นให้คงความสดใหม่  (อ่าน 237 ครั้ง)

ออฟไลน์ Zackwk

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 93
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับในการเก็บรักษาอาหารในตู้เย็นให้คงความสดใหม่ และช่วยจัดระเบียบความเรียบร้อยภายในตู้เย็น ทำให้ช่วยเราประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ



วิธีการเก็บรักษาอาหารในตู้เย็น

ช่องแช่แข็ง : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่ต้องการอุณหภูมิความเย็นต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส เช่น น้ำแข็ง, ไอศครีม, เนื้อสัตว์แช่แข็ง รวมไปถึงอาหารปรุงสำเร็จรูปที่ต้องการเก็บรักษาไว้นานๆ แต่ช่องแช่แข็งไม่เหมาะกับการเก็บรักษาผักและผลไม้
บานปะตู : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่ต้องการความเย็นไม่มาก เช่น ไข่ไก่, นม, แยม, ซอสต่างๆ เพราะในส่วนของบานประตูจะสูญเสียความเย็นไปทุกครั้งที่เปิดออก
โซนชั้นบน : เหมาะสำหรับการเก็บรักษาอาหารที่เสียง่ายอย่างเช่น นม, โยเกิร์ต, อาหารปรุงสำเร็จที่ไม่ต้องการแช่แข็ง
โซนชั้นล่าง : เหมาะสำหรับการจัดเก็บอาหารที่ไม่ต้องการแช่แข็ง เช่น เนื้อสัตว์, ปลาและอาหารสดต่างๆ
ลิ้นชักชั้นล่าง : เหมาะสำหรับการจัดเก็บรักษาอาหารที่ต้องการความชุ่มชื้น เช่น ผักและผลไม้

https://www.lgblogger.com/keep-food-in-the-refrigerator-to-keep-fresh/#prettyPhoto