ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าคุณยังไม่อยากอ้วน  (อ่าน 276 ครั้ง)

ออฟไลน์ arnonang

  • Flat TV member
  • *
  • กระทู้: 30
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์

1. วัตถุกันเสีย (Preservative)
วัตถุกันเสียที่นำมาใช้ในการถนอมอาหารกันนั้น มีส่วนทำให้การเผาพลาญอาหารลดลง และยังมีผลกระทบต่อการ[^_^] ดังนั้นเราควรที่จะลดอาหารที่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียรวมถึงเครื่องดื่มชนิดฟอง

2. ไขมันทรานส์ (Trans fat)
ไขมันทรานส์ มักพบมากในกลุ่มอาหารฟาสต์ฟูดซึ่งใช้เป็นน้ำมันสำหรับทอดไก่ มันฝรั่ง โดนัท รวมถึงนำมาประกอบอาหารประเภทเบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว ครีมเทียม และวิปปิ้งครีม เป็นต้น ซึ่งอาหารประเภทนี้ควรหลีกเลี่ยงเพราะเสี่ยงต่อการ[^_^] จนทำให้เกิดโรคอื่นตามมาเช่น โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น

3. แป้งขัดขาว (Refined Flour)
แป้งขัดขาว เป็นสารที่ย่อยได้ง่ายซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่มขึ้น เท่าๆ กับระดับอินซูลินสูงมักจะเปลี่ยนพลังงานให้เป็นไขมัน ซึ่งแป้งขัดขาวพบมากในขนมปังขาว ก๋วยเตี๋ยว ขนมคบเคี้ยว เค้ก คุกกี้ บะหมี่ซอง เป็นต้น ซึ่งอาหารจำพวกนี้เมื่อทานไปแล้วจะส่งผลให้การ[^_^]นั้นเป็นไปได้ยากขึ้น

4. อาหารไดเอท (Diet)
ผลการวิจัยจากในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าอาหารประเภทไดเอทหรืออาหารที่มีไขมันต่ำ ส่งผลให้ผู้ที่รับประทานนั้นทานเยอะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

5. ถั่วเหลือง (Soybean)
ถั่วเหลืองจะมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งจะทำงานคล้ายๆ สารเอสโตรเจน คือจะเป็นตัวส่งเสริมการสะสมไขมันในร่างกายของเรา

6. แอลกอฮอล์ (Alcohol)
เครื่องดื่มประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะส่งผลทำให้มีการสะสมของไขมัน ลดการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขั้น เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารเอสโตรเจนในกระแสเลือด ทำให้เกิดผลกระทบดังกล่าว

แหล่งที่มาข้อมูลจาก http://www.shape.in.th/



[size=[^_^]]ร้านเดียวที่ให้ราคาพิเศษสุด โปรโมชั่นดีที่สุด สำหรับคุณ[/size]
www.vitaminceleb.com
FB Vitamin Celeb
v