ผู้เขียน หัวข้อ: หัวบุก กับประโยชน์ของผงบุก  (อ่าน 417 ครั้ง)

ออฟไลน์ fibershop200

  • Flat TV member
  • *
  • กระทู้: 12
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
หัวบุก กับประโยชน์ของผงบุก
« เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2015, 10:47:15 pm »
          หัวบุกหรือคอนยัค เป็นพืชล้มลุกคล้ายพืชตระกูลมัน  มีสารสำคัญที่เรียกว่า “กลูโคแมนแนน” ซึ่งมีองค์ประกอบเป็นน้ำตาล “กลูโคส” และ “แมนโนส” เมื่อสกัดแยกออกมาจะได้เป็น “ผงแห้ง” หากนำผงแห้งที่ว่านี้ไปละลายน้ำจะได้ “วุ้นใยอาหารธรรมชาติ” หรือที่รู้จักกันในนาม “วุ้น บุก” ซึ่งสามารถพองตัวและดูดน้ำได้มากถึง 200 เท่าที่อุณหภูมิปกติและเพราะวุ้นบุกให้พลังงานต่ำ หรือไม่ให้พลังงานหากเป็นสารสกัดที่บริสุทธิ์ จึงเหมาะสำหรับเป็น[^_^]สำหรับผู้ป่วยบางประเภทวุ้นบุกยังมีคุณสมบัติ ที่คงทนต่อ น้ำย่อยในกระเพาะ จึง เหมาะสำหรับผู้เริ่มมีอาการของโรคกระเพาะ ซึ่งมักจะเกิดปัญหาเมื่อรับประทานอาหารผิดเวลา อีกทั้งหากรับประทานวุ้นบุกก่อนเวลาอาหารปกติประมาณครึ่งชั่วโมง การพองตัวของมันจะช่วยให้การรับประทานอาหารได้น้อยลง แต่อิ่มได้นาน ขึ้น จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นอาหารสำหรับ ลดความอ้วนนอก จากนี้ วุ้นบุกยังช่วยดูดซับไขมันและ น้ำตาลส่วนเกินจากอาหาร ควบคู่ไปกับเคลือบผนังกระเพาะหรือลำไส้ ลดการดูดซับไขมันและน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคความดันสูง เบาหวาน น้ำตาลและไขมันในเลือดสูง เมื่อรับประทานพร้อมดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เพราะเมือกวุ้นจะเข้าไปห่อหุ้มกากอาหาร ทำให้เกิดการขับถ่ายของเสีย หรือสารพิษที่ตกค้างในระบบทางเดินอาหารออกจากร่างกายได้ดีขึ้น
 
ประโยชน์ของ ผงบุก
1.) ใช้ปรุงอาหารสำหรับผู้เป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน
2.) ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
3.) ลดการดูดซับไขมันและน้ำตาลเข้าสูกระแสเลือด
4.) ช่วยในการขับของเสีย และสารพิษออกจากร่างกาย
5.) ช่วยเร่งการเผาผลาญ
6.) ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก