ผู้เขียน หัวข้อ: มหัศจรรย์ ถั่วดาวอินคา ราชาอายุวัฒนะ โอเมก้าบนดิน 369  (อ่าน 3099 ครั้ง)

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
มหัศจรรย์ ถั่วดาวอินคา ราชาอายุวัฒนะ โอเมก้าบนดิน 369

ศูนย์บริการถั่วดาวอินคา...?#?พรเทพพิทักษ์ฟาร์ม? Dowinca.com
....
พร้อมให้บริการกับทุกท่าน ด้วยสินค้าคุณภาพ...รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ http://Wslnw.com
1. กาแฟถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi coffee) คัดเลือกกาแฟคุณภาพดี ใช้ถั่วดาวอินคากว่า 50% และครีมถั่วเหลือง แทนครีมเทียม และใช้หญ้าหวานเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เหมาะกับทุกท่านที่ชอบดื่มกาแฟ มี 2 รสให้เลือก ทั้งรสเข้มข้น และรสกลมกล่อม ได้รับการรับรองคุณภาพ จาก อย.
2. ชาถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi tea) คัดเลือกใบถั่วดาวอินคาคุณภาพ ที่ปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่มีสารเคมีเจือปน ผ่านการผลิตที่ทัยสมัย ดื่มเป็นประจำดีต่อสุขภาพทุกคน ได้รับการรับรองคุณภาพ จาก อย. แล้ว
3. น้ำมันถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi oil 100%) สกัดเย็นจากเม็ดถั่วคุณภาพ บรรจุในแคปซูล รับประทานง่ายมีทั้งแบบขวด และบรรจุในกล่องสวยงาม ราคาถูกมากๆ แต่ให้ประโยชน์สุดๆ แก่ทุกคน ตั้งแต่เด็กจนโต นอกจากนี้ยังมีบรรจุขวดสำหรับปรุงอาหาร ผ่านการรับรองคุณภาพ ฮาลอล แล้ว
4. เครื่องสำอางค์ UMB FARM มีให้เลือกใช้หลากหลาย ทั้งสบู่ถั่วดาวอินคา ที่มีส่วนผสมของน้ำมันดาวอินคากว่า 90% อุดมด้วยวิตามิน E สูง นอกจากนี้ยังมีน้ำมันถั่วดาวอินคา 100% สำหรับทาบำรุงผิวพรรณ ฯลฯ อีกไม่นาน ท่านจะพบกับโลชั่น และแชมพูถั่วดาวอินคา


ดาวอินคา ถั่วรักษ์หัวใจ ต้านการอักเสบ ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ถั่วดาวอินคายังเป็นแหล่งของวิตามินอี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในการป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ทั้งในร่างกายมนุษย์และการเกิดกลิ่นหืนในอาหาร

ถั่วดาวอินคา ( Sacha inchi ) มีถิ่นกำเนิดในป่าอเมซอนของชาวเปรูในทวีปอเมริกาใต้ สามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศอบอุ่นทั้งในป่าที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 100 เมตร จนถึงป่าที่มีระดับความสูงมากกว่า 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล รู้จักกันในหลากหลายชื่ออาทิ Inca peanut, Wild peanut, Sacha peanut หรือ Mountain peanut หลังจากการเพาะปลูกต้นดาวอินคาประมาณ 5 เดือน ต้นดาวอินคาจะเริ่มออกดอก ดอกมีลักษณะเป็น กลุ่มขนาดเล็ก มีสีขาว ผลเป็นรูปดาว 4-8 แฉก ในแต่ละแฉกจะมีหนึ่งเมล็ด ผลอ่อนจะมีสีเขียว เมื่อแก่จะมีสีน้ำตาล ผลสามารถเก็บเกี่ยวได้ตลอดทั้งปี เมื่อกะเทาะเปลือกสีน้ำตาลเข้มออก สามารถนำเมล็ดสีขาวที่อยู่ด้านในมาแปรรูปเพื่อรับประทานได้ ถั่วดาวอินคามีไขมันและโปรตีนสูง มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวโดยเฉพาะโอเมก้า 3 สูงเป็นกรดไขมันจำเป็นซึ่งต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ โดยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง และโรคข้ออักเสบ รูมาตอยด์ “ถั่วดาวอินคายังเป็นแหล่งของวิตามินอี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในการป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ทั้งในร่างกายมนุษย์และการเกิดกลิ่นหืนในอาหาร ป้องกันเซลล์จากการทำลายของสารอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และยังช่วยต้านการอักเสบ” นอกจากนี้ยัง มีสารแคโรทีนและสารประกอบโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีบทบาทช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรัง ลดการอักเสบและลดคอเลสเตอรอลในเลือด โดยจากงานวิจัยของภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่า น้ำมันจากถั่วดาวอินคามีปริมาณสารประกอบโพลีนอลทั้งหมดสูงใกล้เคียงกับน้ำมันงา นอกจากนี้ยังมีสารไฟโตสเตอรอลซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่มีโครง สร้างคล้ายกับคอเลสเตอรอล จึงทำให้มีคุณสมบัติในการยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลจากอาหารและลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด อีกทั้งมีการศึกษาถึงความเป็นพิษในการบริโภคทั้งในสัตว์ทดลองและในคน พบว่ามีความปลอดภัยสำหรับการบริโภค ซึ่งในแถบลุ่มน้ำอเมซอนได้บริโภคและเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารมาเป็นเวลานาน สำหรับประเทศไทยและในต่างประเทศนิยมนำมาบีบสกัดน้ำมันเพื่อให้ได้น้ำมันบรรจุแคปซูลซอฟต์เจล รับประทานในลักษณะของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีโอเมก้า 3 สูง
อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/article/379566

กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 6 และ 9 จัดเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายสร้างเองไม่ได้ และพบในน้ำมันทั่วไปได้น้อยมาก หากขาดจะทำให้ร่างกายขาดความสมดุล รวมทั้งมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการต่างๆ ดังนั้นร่างกายจึงต้องได้รับกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้ เข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการ กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 และ 6 จัดเป็นสารตั้งต้นของ Prostaglandins ในร่างกายซึ่งมีผลต่อระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย เช่น ระบบการไหลเวียนของเลือดและหัวใจ (LINOLEIC ACID), ระบบการขนส่งสารผ่านเส้นเลือด , กลไกการแข็งตัวของเลือด, การส่งผ่านของสารสื่อประสาท, กระบวนการเมทาบอลิซึมของไขมัน, กลไกการอักเสบ  และระบบภูมิคุ้มกันดังนั้นจึงมีผลช่วยควบคุมอาการของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น อาการอักเสบและโรคไขข้ออักเสบ,โรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. http://Dowinca.com
สอบถามข้อมูลและสั่งซื้อได้ที่>>  http://wslnw.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?


ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
อาณาจักรอินคา ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมและอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ในทวีปอเมริกาใต้ .... ผ่านมากว่า 3000 ปี ได้มีการค้นพบครั้งสำคัญของมนุษยชาติ ที่ทำให้ผู้คนมีอายุยืนยาวและสมองอัญชาญฉลาดโดยมีหลักฐานจากการขุดค้นพบทางโบราณคดีในสุสานของกษัตริย์และผู้นำในยุคนั้น ได้มีเมล็ดพันธุ์พืชที่มีความมหัศจรรย์อยู่ด้วย
ซึ่งทั่วโลกขนานนามว่า "ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ" มีชื่อสามัญว่า "Sacha Inchi" หรือ "ถั่วดาวอินคา"
ถั่วอินคา เป็นพันธุ์ไม้ที่เมล็ดให้น้ำมันชั้นดีเยี่ยม ในเมล็ดประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 6 9 ในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกาย อีกทั้งยังมี Vitamin A , E ที่ช่วยบำรุงร่างกาย
โอเมก้า 3 6 9 เกิดจากกรดลิโนเลนิค ซึ่งเป็นอนุกรมหลักของกรดไขมันไม่อิ่มตัวมีความสำคัญต่อคนเราและเป็นกรดไขมันที่ร่างกายจะต้องมี มีส่วนในการสังเคราะห์กรดฟอสโฟลิปิดในกระบวนการเมตาโบริซึ่มเป็นปัจจัยแปรเปลี่ยน DHA และ EPA ที่ร่างกายต้องการ ซึ่งองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) แล้วว่าสามารถช่วยผู้ป่วยได้ ดังนี้
โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน โรคไขข้อเสื่อม โรคประสาท โรคปลายประสาทเสื่อ. มือเท้าชา โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์คินสัน โรคเอดส์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รักษาอาการท้องผูก ผิวหนังเป็นกลากเกลื้อน บำรุงสมอง
อีกทั้งมีวิตมิน A อีกทั้งมีวิตมิน E ที่ช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วย วิตมิน A มีผลต่อการเจริญเติบโต การสร้างกระดูกและระบบสืบพันธุ์
นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ ระบบขับปัสสาวะ ทำให้ผิวและผมแข็งแรง วิตมิน E เป็นวิตมินที่ช่วยระบบในร่างกายหลายระบบและช่วยชลอความชรา
เมล็ดอินคาเป็นพันธุ์ไม้ที่เมล็ดให้น้ำมันชั้นดีเยี่ยม สกัดโดยวิธีการสกัดเย็น ไม่ใช้ความร้อนและปลอดสารเคมี ตั้งทิ้งไว้ให้ตกตะกอน จะได้น้ำมันที่ใสบริสุทธิ์ คงคุณค่าและสรรพคุณอยู่อย่างครบถ้วน
น้ำมันสกัดเย็นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวสูง ซึ่งกรดไขมันชนิดนี้ช่วยลดไขมันพวก ไตรกลีเซอร์ไรด์ และคลอเรสเตอรอลตัวไม่ดีได้อีกด้วย
น้ำมันถั่วดาวอินคา โอเมก้าบนแผ่นดิน
กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 6 และ 9 จัดเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายสร้างเองไม่ได้ และพบในน้ำมันทั่วไปได้น้อยมาก หากขาดจะทำให้ร่างกายขาดความสมดุล รวมทั้งมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการต่างๆ ดังนั้นร่างกายจึงต้องได้รับกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้ เข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการ กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 และ 6 จัดเป็นสารตั้งต้นของ Prostaglandins ในร่างกายซึ่งมีผลต่อระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย เช่น ระบบการไหลเวียนของเลือดและหัวใจ (LINOLEIC ACID), ระบบการขนส่งสารผ่านเส้นเลือด , กลไกการแข็งตัวของเลือด, การส่งผ่านของสารสื่อประสาท, กระบวนการเมทาบอลิซึมของไขมัน, กลไกการอักเสบ  และระบบภูมิคุ้มกันดังนั้นจึงมีผลช่วยควบคุมอาการของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น อาการอักเสบและโรคไขข้ออักเสบ,โรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. http://Dowinca.com
สอบถามข้อมูลและสั่งซื้อได้ที่>>  http://wslnw.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
ถั่วดาวอินคา (sacha inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง
มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และวิตามิน E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์
ถั่วดาวอินคา หรือโอเมก้าบนดิน เป็นที่ต้องการในตลาดโลกอย่างมากในขณะนี้ เป็นพืขที่นำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลายอย่าง เช่นสกัดเป็นน้ำมันเพื่อรับประทาน (บริโภคโอเมก้า) ผลิตภัณฑ์[^_^] เครื่องสำอางค์ เครื่องดื่ม สบู่ ชา กาแฟ นม อื่นๆ ชึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ล้วนทานแล้วหมดไป
และปลูกได้ผลดีในโซนเอเซีย ในเขตร้อนชื้น อุณหภูมิตั้งแต่ 10 องศา ถึง 36 องศา ซึ่งมีเพียง 7% ของพื้นที่ทั่วโลกเท่านั้น (พื้นทีอากาศหนาว ในโซนยุโรป อเมริกา และอีกหลายทวีป ไม่สามารถปลูกได้) จึงทำให้ผลผลิตถั่วดาวอินคาไม่เพียงพอในตลาดโลก รัฐบาลจีนสนับสนุนด้านอุสาหกรรมโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์
เพื่อส่งเสริมให้ประชากรจีนกว่า 1300 ล้านคน ได้บริโภคน้ำมันโอเมก้าบนดินจากถั่วดาวอินคา นอกจากตลาดในประเทศจีนแล้ว ถั่วดาวอินคายังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกทุกประเทศ
น้ำมันจากเมล็ดถั่วดาวอินคา ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ ในเดือนมิถุนายนปี 2007 น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัล Medaille Award (รางวัลเหรียญทอง) ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA (กระบวนการสกัดนวัตกรรมเทคโนโลยี)
กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 6 และ 9 จัดเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายสร้างเองไม่ได้ และพบในน้ำมันทั่วไปได้น้อยมาก หากขาดจะทำให้ร่างกายขาดความสมดุล รวมทั้งมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการต่างๆ ดังนั้นร่างกายจึงต้องได้รับกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้ เข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการ กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 และ 6 จัดเป็นสารตั้งต้นของ Prostaglandins ในร่างกายซึ่งมีผลต่อระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย เช่น ระบบการไหลเวียนของเลือดและหัวใจ (LINOLEIC ACID), ระบบการขนส่งสารผ่านเส้นเลือด , กลไกการแข็งตัวของเลือด, การส่งผ่านของสารสื่อประสาท, กระบวนการเมทาบอลิซึมของไขมัน, กลไกการอักเสบ  และระบบภูมิคุ้มกันดังนั้นจึงมีผลช่วยควบคุมอาการของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น อาการอักเสบและโรคไขข้ออักเสบ,โรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. http://Dowinca.com
สอบถามข้อมูลและสั่งซื้อได้ที่>>  http://wslnw.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
Sacha Inchi หรือ ต้นถั่วดาวอินคา
Sacha inchi หรือที่คนไทยเรียกว่าต้นถั่วดาวอินคา ลักษณะผลเหมือนรูปดาว ถิ่นกำเนิดของพืชชนิดนี้มาจากป่าอะเมซอน ประเทศเปรู
ต้นถั่วดาวอินคาเติบโตในสภาพอากาศอุ่น (10 ํ C Min - 36 ํ C max) จะเจริญเติบโตในระดับความสูงตั้งแต่100 เมตร ถึง 2000 เมตร
จากระดับน้ำทะเล ช่วงชีวิต มีอายุถึง 10-50 ปีและเชื่อกันว่าพืชชนิดนี้มีอายุมากกว่า 3000 ปี ดอกจากต้นถั่วดาวอินคามี 2 เพศมีลักษณะต่างกัน
ดอกตัวผู้มีขนาดเล็กสีขาวและอยู่เป็นกลุ่ม ดอกเพศเมียจะอยู่ที่ ฐานของช่อดอก
ผลจากต้นถั่วดาวอินคาจะมีขนาด 3 ถึง 5 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 4-7 ผลสดจะเป็นสีเขียวและผลแก่จะเป็นสีน้ำตาลดำ ลักษณะของเมล็ดมีประมาณ 4-6 แฉก แต่บางครั้งอาจมีได้ถึง 7 แฉก
ภายในมีเมล็ดรูปไข่สีน้ำตาลเข้ม, มีขนาด1.5-2 ซม. จากเส้นผ่าศูนย์กลางและ หนักประมาณ 45-100 กรัม และคล้ายกับอัลมอนด์ เมล็ดดิบกินไม่ได้ แต่หลังจากอบจนสุกแล้ว ก็สามารถรับประทานได้
เมล็ดจากต้นถั่วดาวอินคา เมื่อแก่เต็มที สามารถเอาเมล็ดมาสกัดออกมาเป็นน้ำมันได้ น้ำมันที่ได้ออกมามีองค์ประกอบ มีสูงโปรตีน (27%) และน้ำมัน (35 - 60%) และในน้ำมันยังอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น
1.โอเมก้า 3 กรดไลโนเลนิ (45-53%ของปริมาณไขมัน)
2.โอเมก้า 6 กรดไลโนเลอิก (34-39% ของปริมาณไขมัน)
3.โอเมก้า 9 (6-10% ของปริมาณไขมัน)
4.ยังอุดมไปด้วยไอโอดีน
5.วิตามิน เอ
6.วิตามิน อี
น้ำมันจากเมล็ดถั่วดาวอินคา ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ สำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ ในเดือนมิถุนายนปี 2007
น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัล Medaille (เหรียญทอง)ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA
น้ำมันถั่วดาวอินคาได้รับการเรียกว่า Super food เพราะมีคุณสมบัติสูงมีกรดไขมันที่จำเป็น น้ำมันที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่รุนแรง
งานวิจัยใหม่ที่เน้นประโยชน์ต่อสุขภาพของกรดไขมันโอเมก้า, ให้ความสนใจในแหล่งที่ยั่งยืนของโอเมก้าเพิ่มขึ้น น้ำมัน ถั่วดาวอินคาถูกนำมาใช้ในอาหารมังสวิรัติ เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 6 9
ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมันจากถั่วดาวอินคา
1.ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลHDL
2.ป้องกันการแข็งตัวของเลือด โดยการรักษาระดับไขมันอิ่มตัวในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและความดันเลือดสูง
3.ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และป้องกันความดันโลหิตสูง
4.ในโรคเบาหวาน / ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการซึมเศร้า / สุขภาพจิตแจ่มใส
5.รักษาความลื่นไหลและความแข็งแกร่งของเยื่อหุ้มเซลล์
6.ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดโรคไขข้อ
7.ช่วยดูแลโรคผิวหนัง หอบหืด แผล ไมเกรน ต้อหิน
8.มีสารต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมความดันตาและเส้นเลือด
9.การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันหน้าที่เป็นสื่อกลางขนส่งออกซิเจนเครือข่ายจากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อของไตทำงานให้เหมาะสม
สำหรับถั่วดาวอินคา ถือได้ว่ามีความได้เปรียบกว่าพืชน้ำมันอื่น ๆ ที่ใช้ในการผลิตน้ำมันและโปรตีนสำหรับมนุษย์บริโภค เครื่องสำอางและ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั้งสินค้าบริโภคและอุปโภค
ด้านอุตสาหกรรม
เมล็ดถั่วดาวอินคา มีปริมาณน้ำมันสูงมากกว่า 50% โดยวิธีการสกัดเย็น ไม่ต้องใช้การกลั่น มีความเข้มข้นของกรดไขมันที่จำเป็นสูงและมีโอเมก้า 3,6,9
มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และวิตามินอี (อัลฟาโทโคฟีรอ) เป็นโปรตีนสูงและอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นที่มีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดี
ถั่วดาวอินคา มีน้ำมันมีความเข้มข้นสูงกว่าธรรมชาติของกรดไขมันจำเป็น (84%) โอเมก้า 3 6 9 มากกว่า 48%
ด้านโภชนาการ
ถั่วดาวอินคา เป็นน้ำมันที่ไม่เป็นพิษหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หรือมีข้อจำกัด ในการบริโภคของมนุษย์ น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัลเหรียญทองของคุณภาพที่ดีเยี่ยมระดับโลก ในการแข่งขันในปารีสในปี 2004
สำหรับน้ำมันชนิดอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วย Obega 3, เช่น ลินซีดและ perilla, ซึ่งประกอบด้วยสารพิษและดังนั้นจึงไม่ได้รับอนุญาตที่จะใช้สำหรับการบริโภคของมนุษย์ในบางประเทศ
แต่น้ำมันถั่วดาวอินคา นอกจากจะมีความเข้มข้นสูงของน้ำมันแล้ว, เมล็ดถั่วดาวอินคา ยังมีโปรตีนที่มีคุณภาพและมีอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อ 96% ซึ่งช่วยทำให้ระบบย่อยได้ง่ายขึ้นมาก
ด้านสิ่งแวดล้อม
ถั่วดาวอินคาเป็นพืชป่า มีต้นกำเนิดอยู่ในป่าอะเมซอนซึ่งมีผลกระทบเชิงบวกมากกว่าผลกระทบเชิงลบเมื่อเทียบกับพืชน้ำมันอื่น ๆ ถั่วดาวอินคาเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีอายุยืนยาว เทียบไม้ยืนต้นหลายชนิดได้ ซึ่งจะช่วยรักษาระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี
ด้านเศรษฐกิจ
ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi) เป็นพืชที่มีอายุยาวนานและให้ผลผลิตต่อเนื่อง 15 - 50 ปีต่อการปลูก 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ตลอดปี
ให้ผลผลิตสูงประมาณ 800-1,200 กก./ไร่ (ขึ้นอยู่กับการดูแล) และผลตอบแทนทางเศรษฐกิจสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับพืชอื่นๆต่อไร่
ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi) จะเก็บเกี่ยวได้ตลอดทั้งปี ดูแลง่าย ต้นทุนต่ำ ค่าใช้จ่ายในการดูแลต่ำ กว่าการผลิตพืชน้ำมันชนิดอื่น ๆ
ผลผลิตของเมล็ดพันธุ์ที่สูงขึ้นต่อไร่ ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันที่สูงขึ้นของเมล็ด และความสะดวกของการเก็บเกี่ยวจะช่วยให้อุตสาหกรรมถั่วดาวอินคา
มีข้อได้เปรียบมากกว่าการพืชน้ำมันอื่น ๆ ที่ใช้ในการผลิตน้ำมันและโปรตีนสำหรับมนุษย์บริโภคเครื่องสำอางและ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ
ด้านประโยชน์ต่อสุขภาพ
จากผลการวิจัยล่าสุดได้แสดงให้เห็นถั่วดาวอินคา เป็นน้ำมันที่มีความหลากหลาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์เป็นอย่างมาก
น้ำมันถั่วดาวอินคามี โอเมก้า 3, 6 และ 9 ที่อยู่ในน้ำมันถั่วดาวอินคา จะช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล HDL, และ ป้องกันการแข็งตัวของเลือด โดยการรักษาระดับไขมันในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ความดันเลือดสูง ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และความดันโลหิตสูง ป้องกัน การเป็นโรคเบาหวาน / [^_^]ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการซึมเศร้า / สุขภาพจิตแจ่มใส รักษาความแข็งแกร่งของเยื่อหุ้มเซลล์ ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดโรคไขข้อ รักษาโรคผิวหนัง หอบหืด แผล ไมเกรน ต้อหิน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมความดันและของเส้นเลือดและการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน หน้าที่เป็นสื่อกลางขนส่งออกซิเจนเครือข่ายจากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อ รักษาไตทำงานที่เหมาะสมและการไหลของและอื่น ๆ
น้ำมันจากเมล็ดถั่วดาวอินคา ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ ในเดือนมิถุนายนปี 2007 น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัล Medaille Award (รางวัลเหรียญทอง) ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA (กระบวนการสกัดนวัตกรรมเทคโนโลยี)
น้ำมันถั่วดาวอินคา โอเมก้าบนแผ่นดิน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์.
http://Dowinca.com
สอบถามข้อมูลและสั่งซื้อได้ที่>>  http://wslnw.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?
[/size]

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
จากงานวิจัยหลายๆสถาบันพบว่า ถั่วดาวอินคาเป็นพืชที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงมาก เพราะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น
มีวิตามิน A และ E อีกทั้งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 6 และ 9 ในปริมาณที่สูงมาก (ปกติเราจะพบพบมากในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า)
แต่ครั้งนี้ถือเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่สำหรับ โอเมก้า 3 6 และ 9 ที่อยู่บนพื้นดิน จากถั่วดาวอินคา ซึ้งมีปริมาณที่สูงมากสูงมากอีกด้วย
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369 #วิตามินเอ #วิตามินอี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. http://Dowinca.com
สอบถามข้อมูลและสั่งซื้อได้ที่>>  http://wslnw.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?
[/size]

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
งานวิจัยใหม่ที่เน้นประโยชน์ต่อสุขภาพของกรดไขมันโอเมก้า, ให้ความสนใจในแหล่งที่ยั่งยืนของโอเมก้าเพิ่มขึ้น น้ำมัน ถั่วดาวอินคาถูกนำมาใช้ในอาหารมังสวิรัติเพราะเพื่อให้ได้มากรดไขมันโอเมก้า 3
ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมันจากถั่วดาวอินคา
1.ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลHDL
2.ป้องกันการแข็งตัวของเลือด โดยการรักษาระดับไขมันอิ่มตัวในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและความดันเลือดสูง
3.ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และป้องกันความดันโลหิตสูง
4.ในโรคเบาหวาน / ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการซึมเศร้า / สุขภาพจิตแจ่มใส
5.รักษาความลื่นไหลและความแข็งแกร่งของเยื่อหุ้มเซลล์
6.ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดโรคไขข้อ
7.ช่วยดูแลโรคผิวหนัง หอบหืด แผล ไมเกรน ต้อหิน
8.มีสารต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมความดันตาและเส้นเลือด
9.การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันหน้าที่เป็นสื่อกลางขนส่งออกซิเจนเครือข่ายจากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อของไตทำงานให้เหมาะสม
vvvvvvv
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369 #วิตามินเอ #วิตามินอี

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
ถั่วดาวอินคา (sacha inchi) อนาคตพืชเศรษฐกิจทางเลือกใหม่ สำหรับเกษตรกรไทย
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว
เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินและวิตามินอี มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์ถั่วดาวอินคาว่ามีกี่สายพันธุ์
"ถั่วดาวอินคา ผสมเกสรจากต้นเเดียวกัน ดอกจากต้นถั่วดาวอินคามี 2 เพศในต้นเดียวกัน มีลักษณะต่างกัน
ดอกตัวผู้มีขนาดเล็กสีขาวและอยู่เป็นกลุ่ม ดอกเพศเมียจะอยู่ที่ ฐานของช่อดอก ถั่วดาวอินคา จึงมีสายพันธุ์เดียว"
การขยายพันธุ์ถั่วดาวอินคา สามารถขยายได้ง่าย โดยนำเมล็ดมาเพาะขยายพันธุ์ได้เลย บางท่านเข้าใจผิดว่า ต้องคัดเลือกสายพันธุ์โดยบริษัทผู้ส่งเสริมและต้องทำผ่านขบวนการในห้อง Lab เท่านั้น ถึงจะได้ผลผลิตออกมาสมบูรณ์ เม็ดใหญ หลายแฉก ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดหรือได้รับข้อมูลแบบผิดๆ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว การที่ผลผลิตใหญ่ หลายแฉก เกิดจากการดูแล การให้ปุ๋ย ความสมบูรณ์ของดิน และการดูแลอื่นๆ ซึ่งอยู่ในกระบวนการปลูกทั้งสิ้น
>>>>>
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
ทำไมต้องปลูกถั่วดาวอินคา

ถั่วดาวอินคา เมื่อเทียบกับพืชเศรษฐกิจตัวอื่น จะให้ผลตอบแทนต่อไร่ที่สูงกว่า การดูแลไม่ยากมาก ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ หลังปลูกเพียง 7 - 8 เดือน สามารถเก็บผักหรือดอกขายได้แล้ว เก็บเกี่ยวนานเป็นสิบๆปี

ที่สำคัญ ด้วยเป็นพืชโอเมก้า บนดิน ที่มีประโยชน์สูงมาก มีโอเมก้าครบทั้งสามตัว ทั้ง โอเมก้า 3 6 9 วิตามิน A E ช่วยในเรื่องการดูแลสุขภาพโรคเรื้อรังได้เป็นอย่างดี ทั้งโรคไขมัน เบาหวาน ความดันสูง และโรคอื่นๆ

แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายจากส่วนต่างๆ
ยอด...สามารถนำไปประกอบอาหาร มีรสชาติอร่อย ประโยชน์สูง
ใบถั่วดาวอินคา...สามารถนำไปทำเป็นใบชา หรือนำไปสกัดเป็นคลอโรฟิลล์ ซึ่งมีคุณค่ามากกว่าคลอโรฟิลล์ ทั่วๆไปถึง 200 เท่า , สกัดน้ำจากใบเป็นน้ำเพื่อสุขภาพ
ดอกหรือฝักถั่วดาวอินคา...นิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมัน ซึ่งมีประโยชน์สำหรับมนุษย์มี เพราะมีโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามิน A, E (นำมาบรรจุขวด แคปซูล)
ล่าสุด...เรานำถั่วดาวอินคามาแทนครีมเทียม ผสมกาแฟ ดีต่อสุขภาพคนที่ชอบดื่มกาแฟเป็นประจำ
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
โอเมก้า 3 กับ รูมาตอยด์
อาการปวดกระดูกรูมาตอยด์ เป็นโรคข้ออักเสบเรื้อรังที่คาดว่าเกิดจากการติดเชื้อและพันธุกรรม พบมากในเพศหญิงวัยกลางคน อาการของโรคคือ อ่อนเพลีย ปวดตามข้อ ฝืดขัดข้อเป็นเวลานานในตอนเช้า เมื่อเป็นมากอาจลุกลามไปถึงนัยน์ตา ระบบประสาทและกล้ามเนื้อได้ วิธีรักษาแพทย์จะให้ยาต้านการอักเสบที่ปลอดสารสเตียรอยด์ ในบางกรณีอาจต้องผ่าตัด ฉีดยา และทำกายภาพบำบัดร่วมด้วย
มีข้อมูลว่าอาหารบางชนิดช่วยลดความเสี่ยงหรือการอักเสบของโรครูมาตอยด์ได้หากกินเป็นประจำ
กรดโอเมกา-3 มีผลต้านการอักเสบในร่างกาย โอเมกา-3 ที่ได้จากอาหารทะเลมีกรดอีพีเอ (EPA = eicsapentaanoic) และดีเอชเอ ซึ่งลดการอักเสบของไขข้อ ผลวิจัยพบว่าการเพิ่มกรดโอเมกา-3 ในอาหาร มีผลโดยตรงในการลดซี–รีแอคทีฟโปรตีนซึ่งกระตุ้นการอักเสบ อาหารที่มีกรดโอเมกา-3 สูง ได้แก่ ปลาทะเล (แซลมอน ทูน่า เทร้าส์ แมคเคอเรล) วอลนัท เต้าหู้ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ถัวดาวอินคา แฟลกซ์สีด น้ำมันจากเมล็ดแฟลกซ์สีด และน้ำมันคาโนลา น้ำมันปลา การวิจัยชี้ให้เห็นว่า น้ำมันปลาช่วยลดอาการปวดไขข้อและลดปริมาณการใช้ยาต้านการอักเสบได้ แต่อาจจะต้องกินติดติอกันประมาณ 3-4 สัปดาห์จึงจะเห็นผล มีคำเตือนว่าน้ำมันปลาอาจมีระดับวิตามินเอหรือสารปรอทสูงจึงควรปรึกษาแพทย์
โอเมก้า 3,6,9 และวิตามิน A,E ในน้ำมันดาวอินคา บำรุง ฟื้นฟูตับให้มีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น
>>>>>
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
โอเมก้า 3 - กับอาการหอบหืด
การรักษาทางธรรมชาติ โอเมก้า-3 ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ดี ลดการอักเสบเรื้อรังของเยื่อบุทางเดินหายใจ และลดการตอบสนองทางภูมิแพ้ ลดความรุนแรงและความถี่ของการเป็นหอบหืด ช่วยลดการอุดตันบริเวณทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดอันตราย หรือความเสื่อมของเซลล์ซึ่งเกิดก่อนกำหนดได้อีกด้วย นอกจากการบำบัดด้วยอาหารแล้ว การขจัดสารพิษออกจากร่างกายก็มีส่วนช่วยได้ไม่น้อย นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยง...
• อย่ากินอาหารแช่แข็งหรืออาหารที่เย็นมากๆ เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจหดเกร็งตัวมากขึ้น
• ควรกินอาหารแต่ละมื้อในปริมาณแค่พอเหมาะ เพราะถ้ารับประทานมากเกินไป จะทำให้เกิดแรงดันที่บริเวณกะบังลม ทำให้หายใจลำบากขึ้น
------
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
?#?ถั่วดาวอินคา? ?#?โอเมก้า369? ?#?วิตามินเอ? ?#?วิตามินอี?

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
โรคพาร์กินสัน (Parkinson)
เมื่อพูดถึงสมองเสื่อมคนส่วนมากจะนึกถึงโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเป็นโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำเสื่อม แต่ยังมีอีกโรคหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในระยะหลัง ก็คือโรคพาร์กินสัน ซึ่งเป็นโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหว เป็นโรคที่รักษาไม่หาย (โรคกรรม) การรักษาจึงเน้นที่การควบคุมอาการอย่างเดียว เมื่อสมองเสื่อมมากขึ้น การใช้ยาคุมอาการก็เริ่มคุมไม่อยู่ เกิดปัญหาการดื้อยาตามมา พร้อมๆ กับเกิดผลข้างเคียงจากยามากขึ้น
สาเหตุ
โรคพาร์กินสัน (Parkinson)
เมื่อพูดถึงสมองเสื่อมคนส่วนมากจะนึกถึงโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเป็นโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำเสื่อม แต่ยังมีอีกโรคหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในระยะหลัง ก็คือโรคพาร์กินสัน ซึ่งเป็นโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหว เป็นโรคที่รักษาไม่หาย (โรคกรรม) การรักษาจึงเน้นที่การควบคุมอาการอย่างเดียว เมื่อสมองเสื่อมมากขึ้น การใช้ยาคุมอาการก็เริ่มคุมไม่อยู่ เกิดปัญหาการดื้อยาตามมา พร้อมๆ กับเกิดผลข้างเคียงจากยามากขึ้น
สาเหตุ
โรคพาร์กินสันอาจเกิดขึ้นเองโดยไม่รู้สาเหตุ โดยมีกรรมพันธุ์เข้ามาเกี่ยวข้อง หรืออาจเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่น เช่น เนื้องอกในสมอง ยา (โดยเฉพาะยาที่เกี่ยวกับจิตประสาท ยาต้านซึมเศร้า ยารักษาหัวใจเต้นผิดจังหวะ) สารพิษ (เช่น พิษจากคาร์บอนมอนน๊อคไซด์ สารแมงกานีสในโรงงานถ่านไฟฉาย) การติดเชื้อที่เยื่อหุ้มสมอง การกระทบกระเทือนซ้ำๆ ที่สมอง (เช่น นักมวย นักฟุตบอล) เส้นเลือดสมองตีบ
การรักษาด้วยการแพทย์แผนปัจจุบัน
มุ่งไปที่การรักษาอาการสั่นและเกร็ง โดยการเพิ่มระดับโดปามีนในสมองด้วยการใช้ยา levodopa เราไม่สามารถให้ dopamine ได้โดยตรงเนื่องจาก dopamine ไม่สามารถซึมเข้าสู่สมองได้ ยานี้สามารถลดอาการของผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้ โดยเฉพาะอาการเคลื่อนไหวช้า และอาการเกร็ง แต่อาการสั่นลดลงเพียงเล็กน้อย แพทย์มักจะแนะนำให้ลดอาหารโปรตีนเพื่อให้ยาออกฤทธิ์เต็มที่ เพราะโปรตีนไปแย่งเข้าสู่สมองกับ levodopa
นอกจากนี้ยาชนิดนี้จะเพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงเส้นเลือดสมองอุดตันและสมองฝ่อ เนื่องจากยาชนิดนี้จะไปเพิ่มระดับสารในร่างกายที่เรียกว่าโฮโมซีสตีน (homocysteine) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เป็นอันตรายต่อหลอดเลือด
การรักษาด้วยการแพทย์บูรณาการ
การแพทย์แผนปัจจุบันเน้นที่การรักษาเพื่อควบคุมอาการ แต่ไม่ได้มีวิธีการเพื่อปกป้องเซลประสาทที่ถูกทำลายอย่างต่อเนื่อง มีการวิจัยพบว่าไมโตคอนเดรีย (โรงงานผลิตพลังงานภายในเซล) ทำงานผิดปกติ (Mitochondria Dysfunction) ทำให้เซลขาดพลังงานและไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของอนุมูลอิสระ และส่งผลให้เซลตายในที่สุด
การใช้สารอาหารที่ช่วยลดอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ จึงช่วยบำรุงเซลประสาทและส่งเสริมการทำงานของไมโตคอนเดรีย (โรงงานผลิตพลังงานภายในเซล) สารอาหารที่มีการนำมาใช้ประกอบด้วย โอเมก้า 3 (omega-3) มีคุณสมบัติต้านการอักเสบได้ดี ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกาย ทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง ขนส่งออกซิเจนเครือข่าย จากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อ
------
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
โอเมก้า กับอาการปวดประจำเดือน..???
อาการที่เกิดขึ้นร่วมกันกับการมีประจำเดือน อันได้แก่ อาการปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว อ่อนเพลีย วิงเวียนศีรษะ ปวดหลัง รวมถึงอาการคัดหน้าอก เป็นอาการที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เป็นผลจากการบริโภคอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวมากเกินไป ทำให้ไขมันถูกเปลี่ยนเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มมากขึ้นในเนื้อเยื่อมดลูก ส่งผลให้มดลูกบีบตัวมากกว่าปกติ ทำให้อาการปวดท้องในขณะที่มีประจำเดือนเกิดขึ้น
นอกจากนี้กรดไขมันอิ่มตัวที่มากเกินไปจะทำให้ฮอร์โมนโปรแลคตินเพิ่มมากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้จะทำให้เกิดอาการคัดหน้าอก และทำให้เลือดออกมาก เป็นผลให้เพิ่มการบีบตัวของเลือดในมดลูก ทำให้มีอาการปวดประจำเดือนมากด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ฮอร์โมนโปรแลคตินยังทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ปวดศีรษะ ปวดหลัง ปวดเมื่อยรวมถึงอาการอ่อนเพลียขณะมีประจำเดือน
การบริโภค โอเมก้า สามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือน อาการก่อนและหลังประจำเดือน อาการคัดหน้าอกลงได้ โดยต้องบริโภคทุกวัน ไม่ใช่บริโภคเฉพาะในขณะที่เป็นประจำเดือน เพราะร่างกายต้องการเวลาในการสร้างพรอสตาแกลนดิน 1 (Prostaglandin E1 – PGE1) เพื่อให้ช่วยลดอาการปวดให้ลดลง โดยโอเมก้า ช่วยในการควบคุมระดับของไตรกลีเซอไรด์และเพิ่มระดับของไขมันดี (HDL) ทำหน้าที่เหมือนแม่บ้าน คอยเก็บกวาดไขมันส่วนเกิน LDL สารพิษ กลับไปทำลายที่ตับ เปรียบเหมือนสารต้านอนุมูลอิสระในเลือด
------
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369 #วิตามินเอ #วิตามินอี

ออฟไลน์ llow

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 161
    • ดูรายละเอียด
กรดไขมันโอเมก้า 6 ความสำคัญที่ถูกมองข้าม!!!

กรดไขมันโอเมก้า 6 ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทั้งที่จริงๆ แล้วกรดไขมันโอเมก้า 6 คือตัวถ่วงสมดุลของกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งร่างกายเราจะใช้ประโยชน์ทั้ง 2 ชนิด
กรดไขมันโอเมก้า 6 คือ กรดไขมันไลโนเลอิก (Linoleic acid : LA) และกรดไขมันอะราคิโดนิก (Arachidonic acid : ARA)
ร่างกายเราจะใช้ประโยชน์ของกลุ่มกรดโอเมก้า 3 กับโอเมก้า 6 คล้ายคลึงกัน คือ กรดไขมันโอเมก้า 3 จะสร้างไอโคซานอยด์ ทำให้เลือดไหล ยับยั้งการอักเสบ แต่กลุ่มของกรดไขมันโอเมก้า 6 จะทำให้ เลือดแข็งตัว ซึ่งจะทำงานตรงข้ามและถ่วงดุลกัน
กรดไขมันโอเมก้า 6 พบได้ในน้ำมันพืช ถั่วชนิดต่างๆ ในปลาเพียงเล็กน้อย รวมทั้งอาหารทั่วไป ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้วคนเราต้องกินทั้ง 2 กลุ่มกรดไขมันให้สมดุลกัน ซึ่งร่างกายเราต้องการกรดไขมันโอเมก้า 6 มากกว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 ประมาณ 3 : 1 จนถึง 5 : 1
ดังนั้น แท้จริงแล้วร่างกายมีความต้องการทั้งกรดไขมันโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 การโฆษณาความสำคัญของกรดไขมันโอเมก้า 3 มากนั้น อาจทำให้ผู้บริโภคลืมความสำคัญของกรดไขมันโอเมก้า 6 ด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์. Dowinca.com
www.facebook.com/Dowinca369
หรือติดต่อที่ไลน์ไอดี : @wslnw
คุณสามารถเพิ่มเพื่อน พรเทพพิทักษ์ฟาร์มได้จากลิงก์ด้านล่าง
http://line.me/ti/p/%40wslnw
#ถั่วดาวอินคา #โอเมก้า369 #วิตามินเอ #วิตามินอี