ผ้ากันเปื้อนคือผ้าซึ่งสวมใส่ทับเครื่องแต่งตัว เพื่อที่จะปฏิบัติภารกิจปกป้องชุดหลักและแสดงให้เห็นถึงเกณฑ์สุขลักษณะของห้องอาหารเหล่านั้น บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่เพื่อจุดประสงค์อำพรางสิ่งไม่ควรให้ดูความงาม ความเป็นระเบียบของเครื่องแต่งกายของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานเสริฟสาวๆ ไม่มีใครสามารถบ่งบอกออกมาชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกหยิบมาใช้ในห้องอาหารตั้งแต่เมื่อไหร่ ถึงกระนั้นบางคนมั่นใจว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนน่าจะมาจากศัพท์คำว่า aprons ของคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าหากจะพูดง่ายๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจจะโดนเอามาใช้งานนับร้อยกว่าปีก็เป็นได้ สมัยก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจถูกเลือกใช้สำหรับคนงานในฝั่งอเมริกา แต่กระนั้นในปัจจุบัน
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นของสำคัญซึ่งที่จำต้องมีของห้องอาหารมาตรฐานสูง จนไปถึงค๊อฟฟี่ช็อปขนาดเล็ก
ปัจจุบันนี้มีรูปแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานภายในภัตตาคารมากมาย ซึ่งถูกเอาใช้งานในเป้าหมายที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใช้ก็แตกต่างกันด้วยเช่นกัน
ผ้ากันเปื้อนแบบ บิ๊บนี่คือแบบผ้ากันเปื้อนแบบเบสิกซึ่งพวกเราเห็นกันอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายคาดแขวนลำคอขนาดเล็ก พร้อมทั้งตำแหน่งข้างล่างจะทำสายใช้ผูกบริเวณเอว มันสามารถทำหน้าที่ป้องกันสิ่งปฏิกูลได้ตั้งแต่ส่วนหน้าอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib มิได้ถูกนำมาใช้ในกลุ่มลูกจ้างธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเพียงนั้น แต่กระนั้นยังได้รับความนิยมในกรุ๊ปคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ กระทั่งถึงร้านค้าเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ จะออกแบบช่องกระเป๋าส่วนหน้าสำหรับบรรจุอุปกรณ์ต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกออกเป็นแบบย่อยได้มากมายเป็นต้นว่า ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดคนครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ แบบไร้กระเป๋าข้างหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อน Bib แบบกันน้ำได้ โดยเหมาะสำหรับงานเผชิญกับน้ำ ตัวอย่างเช่น งานถอดเกล็ดปลา หรือแล่เนื้อภายในโรงฆ่าสัตว์
ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้ผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะใกล้เคียงกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib โดยสามารถป้องกันส่วนบริเวณด้านบนได้ ถึงกระนั้นแบบ การคัทติ้งผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามเยอะกว่า ซึ่งสำหรับบริเวณหน้าอกจะได้รับการดีไซน์ให้มองดูเหมือนจากสูทสากล ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง ด้วยส่วนมากเรามักจะพบปะจากบริกรหรือสาวเสริฟ ภายในร้านอาหารระดับหรู
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนประเภท Cobbler จะมีรูปแบบเฉกเช่นชนิด บิ๊บ อย่างไรก็ดีสามารถป้องกันได้ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้ารวมทั้งส่วนหลังของพนักงานที่สวมใส่ พร้อมทั้งมีระดับความยาวของปลายผ้ากันเปื้อนอยู่เพียงเอวเท่านั้น
ผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Wayผ้ากันเปื้อนชนิดนี้โดยมากจะเอามาใช้งานด้วยเชฟ หรือไม่ก็พ่อครัว ซึ่งช่วยให้Chefสามารถที่จะเช็ดร้อยเปื้อนบนมือของตัวเชฟเองบนผ้าทั้ง 4 ด้านนั้น แล้วจึงค่อยหยิบใช้ผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะออกแบบมีแค่ตำแหน่งข้างล่าง และสวมใส่โดยการคาดตรงบริเวณเอวของChef
ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistroผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะคล้ายกันกับรูปแบบ 4-Way โดยจะมีความยาวแค่บริเวณเข่ารวมทั้งมีช่องกระเป๋าส่วนหน้า สวมคาดติดสะเอว โดยทั่วไปจะเจอะเจอจากพนักงานเสริฟ หรือไม่ก็พนักงานรับออเดอร์ ใส่ให้บริการตามภัตตาคาร ซึ่งช่องกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานเพื่อใส่ดินสอ สมุดจดออเดอร์นั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนคือปัจจัยที่ให้ประโยชน์อย่างมากพร้อมทั้งจำเป็นอย่างมาก และในมุมมองของธุรกิจห้องอาหารแทบจะขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ เพราะมันมอบให้ทั้งคุณค่าหรือเป็นปัจจัยเสริมแต่งภัตตาคารให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น หากท่านทำธุรกิจร้านอาหารแล้ว ควรจะพิจารณาจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านคุณซึ่งจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งครับ
ขอบคุณบทความจาก :
http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/Tags : ผ้ากันเปื้อนราคาถูก