ผู้เขียน หัวข้อ: ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง ประโยชน์ของน้ำผึ้ง สุวรรณฟาร์มผึ้ง  (อ่าน 1900 ครั้ง)

ออฟไลน์ wm5398

  • Edge LED TV member
  • ***
  • กระทู้: 471
    • ดูรายละเอียด
เมนูสดชื่น เลมอนดองน้ำผึ้ง Lemon Honey Preserve



สูตร : เลมอนดองน้ำผึ้ง Lemon Honey Preserve 1 กระปุก
           1. เลมอน 2 ลูก
           2. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับขัดผิวเลมอน)
           3. Baking Soda (ผงฟู) 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับขัดผิวเลมอน)
           4. น้ำผึ้งดอกไม้ป่า 200 กรัม
           5. กระปุกเล็ก 1 (ฆ่าเชื้อลวกน้ำร้อนแล้ว)

วิธีทำ
           - ขัดผิวเลมอนกับเกลือให้ทั่วทั้งลูก ออกแรงขัดเล็กน้อย และแช่ในน้ำผสมเกลือต่อ 5 นาที เพื่อลดความขมจากเปลือก

           - ขัดผิวเลมอนกับผงฟูให้ทั่วทั้งลูก ออกแรงขัดเล็กน้อย และแช่ในน้ำผสมผงฟูต่อ 5 นาที เพื่อลดความขมจากเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดอีกรอบ ใช้กระดาษซับให้เลมอนแห้ง

           - หั่นเลมอนเป็นแว่นหนาพอดีประมาณ 2 มิลลเมตร เอาเม็ดออก และเรียงใส่ในกระปุกที่ลวกน้ำร้อนแล้ว เทน้ำผึ้งที่เตรียมไว้ ให้ท่วมเลมอนที่เรียงในขวดโหล ปิดฝาให้แน่น แช่ตู้เย็นอุณหภูมิปกติ 1 วัน ก็สามารถนำมาทำเครื่องดื่มได้


https://suwanfarmphueng.com/articles/lemon-honey/

เคล็ดลับเมนูนี้ :
           - หากดองไว้ 4 วันขึ้นไป สามารถทานได้เลมอนทั้งชิ้น โดยไม่มีความขม
           - สูตรนี้แนะนำใช้กับน้ำผึ้งดอกไม้ป่า จะมีกลิ่นหอมละมุนมาก สนใจสั่งซื้อ น้ำผึ้งดอกไม้ป่าจากฟาร์มโดยตรง ได้ที่ https://suwanfarmphueng.com/shop/