ผู้เขียน หัวข้อ: GREENTINA อาหารที่มีความเป็นกรด vs อาหารที่มีความเป็นด่าง กรีนติน่า  (อ่าน 736 ครั้ง)

ออฟไลน์ vampirebeauty

  • Edge LED TV member
  • ***
  • กระทู้: 271
  • ?????? Detoxi Slim, Max Slim, Slim Perfect Legs, JP Natural Cosmetic, ????????????
    • MSN Messenger - vampirebeauty@live.com
    • Yahoo Instant Messenger - vampirebeauty.com
    • ดูรายละเอียด
    • VampireBeauty.com 080-498-9998, 093-0631661
    • อีเมล์
  อาหารที่มีความเป็นกรด(Acid-forming diets) vs อาหารที่มีความเป็นด่าง(Alkaline or Base-forming diets) ถ้าจะถามว่า คุณคิดว่าน้ำมะนาวเป็นกรดหรือด่าง แน่นอนว่าแทบจะทุกคนอาจคิดว่า มะนาวมันเปรี้ยว ก็ต้องเป็นกรดอย่างแน่นอน คำตอบคือ ผิด เพราะแท้จริงแล้ว การวัดความเป็นกรดเป็นด่างนั้นไม่ได้สัมพันธ์กับรสชาดอาหาร ไม่อย่างนั้นอาหารที่มีรสจืดสนิทอย่างนมจืด กรีนติน่า ก็ต้องถือว่าเป็นกลาง และนมเปรี้ยวก็ต้องเป็นกรด แล้วตกลงจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารที่ทานนั้นเป็นกรดหรือด่างกันแน่



  เริ่มแรกขออธิบายถึงความเป็นกรดเป็นด่างอย่างง่ายๆกันเสียก่อน โดยความเป็นกรดเป็นด่างนั้นเรามักเรียกติดปากว่า “ค่า pH” ซึ่งย่อมาจาก “Power of Hydrogen” ซึ่งประจุของ Hydrogen นี้เอง กรีนติน่า ที่จะเป็นตัวกำหนดว่า อาหารนั้นมีความเป็นกรดหรือด่าง ถ้า pHเท่ากับ7จะถือว่าเป็นกลาง (Neutral) มากกว่า7 ถือว่าเป็น ด่าง(Alkaline) และน้อยกว่า 7 ถือว่าเป็น กรด(Acidic)โ ดยวิธีการตรวจสอบว่าอาหารชนิดไหนเป็นกรดหรือด่างนั้น GREENTINA เพียงนำอาหารมาเผาจนเป็นขี้เถ้า (Ash) แล้วนำขี้เถ้าเหล่านั้นไปละลายน้ำแล้วหาค่าpHการที่นำอาหารไปเผานั้นก็จะคล้ายกับกระบวนการเผาผลาญอาหารที่เกิดในร่างกายหลังจากที่รับประทานเข้าไป และขี้เถ้าจึงเสมือนเป็นของเหลือสุดท้าย หลังจากที่อาหารถูกย่อยสลายจนหมด GREENTINA ขายส่ง แน่นอนว่าความเป็นกรดเป็นด่างที่เกิดขึ้นนั้นย่อมจะส่งผลต่อร่างกายตามมาอย่างแน่นอน


  อาหารที่มีรสเปรี้ยวอย่างน้ำมะนาวที่ยกตัวอย่างในตอนแรกและจัดอยู่ในกลุ่มของอาหารที่มีความเป็นด่างนั้น (Base-forming food ) ข้อเสียที่เกิดขึ้นก็อาจมีเรื่องของความระคายเคืองที่เกิดกับกระเพาะอาหารโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคแผลในกระเพาะอาหารอยู่ก่อนแล้ว แต่หลังจากนั้นน้ำมะนาวที่มีส่วนประกอบของกรดซิตริก จะถูกกลไกทางชีวเคมีของร่างกาย เปลี่ยนให้เป็นก๊าซแล้วขับออกทางลมหายใจ กรีนติน่า แต่ในทางกลับกัน หากเป็นน้ำอัดลม ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของอาหารที่มีความเป็นกรด (Acidic-forming food) ข้อเสียต่อทางเดินอาหารก็คงจะคล้ายกับน้ำมะนาว GREENTINA ซึ่งสร้างความระคายเคืองให้กับกระเพาะอาหารได้ แต่สิ่งที่ร้ายแรงกว่านั้นก็คือ เครื่องดื่มเหล่านี้หากดื่มเป็นระยะเวลานาน ความเป็นกรดที่เกิดขึ้นจะส่งผลต่อความสมดุลของแร่ธาตุแคลเซียม (Calcium Balance) เนื่องจากร่างกายจำเป็นต้องสะเทินฤทธิ์ความเป็นกรดที่เกิดขึ้น โดยการดึงเอาแคลเซียมที่อยู่ในกระดูกและฟันออกมา(Bone Mineralization) เพื่อรักษาความเป็นกรด-ด่างของร่างกายให้มีpHประมาณ7.4และสิ่งที่ตามมานั้นจึงหนีไม่พ้นภาวะกระดูกพรุน (Osteoporosis) นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีข้อเสียอื่นๆที่เกิดจากการที่ร่างกายเป็นกรดเวลานาน อาทิเช่น การเหนี่ยวนำให้เกิดนิ่ว (Calcium kidney stones) ความรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก หอบหืด และความดันโลหิตสูงเป็นต้น



  ด้วยเหตุนี้การรับประทานอาหารที่ส่งผลดีต่อร่างกายนั้น จึงควรเป็นอาหารในกลุ่ม Base-forming food ได้แก่ น้ำผักผลไม้สด ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง และข้าวบาร์เล่ย์ กรีนติน่า สมุนไพรตระกูลโสม นมสดผลไม้ทุกชนิดยกเว้นพรุนและแอปพริคอท ผักทุกชนิดยกเว้น หน่อไม้ฝรั่ง Artichoke, Watercress เป็นต้น และพวกเครื่องเทศชนิดต่างๆ เช่น พริกไทย ขิง อบเชย เป็นต้น ขณะเดียวกันก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็น Acidic-forming food GREENTINA อาทิเช่น เนื้อสัตว์ทุกชนิด ไขมัน แป้ง ชีส เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ ช็อกโกแลต น้ำตาลขัดสี อาหารสำเร็จรูป และน้ำมันพืชที่ไม่ได้ผ่านกรรมวิธีบีบเย็น (Cold Pressed) เป็นต้น เมื่อคุณรู้ข้อดีข้อเสียของอาหารที่ว่านี้แล้ว สิ่งที่คุณควรจะทำต่อไปก็คือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร โดยการเพิ่มสัดส่วนของอาหารที่ช่วยควบคุมสภาวะด่างของร่างกายอย่างค่อยเป็นค่อยไป รับรองว่าสิ่งที่คุณจะได้ตามมาก็คือความมีสุขภาพดีไปอีกนานแสนนานนั่นเอง


วิธีการสั่งซื้อสินค้า VampireBeauty.com

Tel/Line : 0930631661 , 0804989998, 0962951546
Website : http://www.vampirebeauty.com


-โดย-เนย-โชติกา-หนัก-80g]